Thi Công Nhà Lá: 320.000đ/1m2; Lá Dừa: 200.000đ/100 lá; Lá Cỏ Tranh: 130.000đ/1 cuộn/6m

Địa chỉ bán cây nứa chất lượng uy tín, chất lượng

Địa chỉ bán cây nứa chất lượng uy tín, chất lượng

Cây nứa hiên nay là loại vật liệu nứa mang lại nhiều lợi ích cho con người. Loại cây này không chỉ ăn được mà còn có giá trị kinh tế rất lớn. Hãy theo dõi những thông tin dưới đây của Nhà Lá Trọng Nhân để hiểu rõ hơn về loại cây này.

Địa chỉ bán cây nứa chất lượng uy tín, chất lượng
Địa chỉ bán cây nứa chất lượng uy tín, chất lượng

1. Cây nứa là cây gì?

Cây nứa hay cây hốt nốt tên gọi dân dã của các loại cây thuộc họ nứa, nhưng thân mỏng. Cây bần cũng giống như các loại nứa khác, có thân xoắn và lớn quanh năm. Ngoài giá trị dinh dưỡng, nó còn là vật liệu thân thiện với môi trường trong xây dựng và xây dựng, cũng như nhiều công dụng tuyệt vời khác đang ngày càng bị sử dụng kém.

2. Đặc điểm hình thái

2.1 Thân

Cây nứa khi trưởng thành chiều cao từ 10m – 15m với rất nhiều lóng. Loại cây này thường phát triển theo chiều thẳng đứng, đường kính thân đạt khoảng 4cm – 6cm. Các lóng nứa có chiều dài từ 30cm – 90cm. Vách nứa khá mỏng, chỉ khoảng 0,2cm – 0,6cm.

⇒⇒⇒ Có thể bạn quan tâm đến: Cây lồ ô

2.2 Cành

Cành nứa nhỏ và mềm mọc ra từ các đốt thân. Mỗi đốt có rất nhiều cành, với kích thước trung bình của các cảnh khoảng từ 50cm – 70cm.

2.3 Lá

Các lá có hình mũi mác. Phiến lá dài trung bình 10-30 cm, rộng trung bình 3-7 cm. Lá nhọn và hơi nghiêng sang một bên. Mặt lá có các đường gân rõ rệt, cuống lá dài 0,2-0,7 cm. Mặt dưới của phiến lá có nhiều lông mịn.

2.4 Mo

Mo cây nứa cao từ 22-24 cm và phủ một lớp lông trắng mịn. Ở mép mo có bộ lông dài và cao ở đầu của chúng. Các kệ có chiều dài xấp xỉ 34cm và kệ nứa bằng 1/3 chiều rộng của kệ dưới.

Phiên mo có hình dáng mảnh mai, cao khoảng 7,5 cm đến 9 cm, đầu hẹp và chiều rộng trung bình từ 2,2 cm đến 2,4 cm. Mặt trong của răng hàm được bao phủ bởi lớp lông mịn, dưới lớp lông này cứng và dài hơn. 

2.5 Hoa

Hoa thường có màu vàng nhạt. Nhị màu vàng tươi với bao phấn bên trong. Hoa mọc thành chùm từ các đốt ở thân. Bao hoa không phát triển. 

Nhị màu vàng tươi với bao phấn bên trong
Nhị màu vàng tươi với bao phấn bên trong

3. Phân bố

Theo kết quả của Tổng điều tra rừng quốc gia, chúng ta có một số lượng khá lớn cây sồi nứa, phân bố ở hầu hết các tỉnh từ Bắc vào Nam. Các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Tây Nguyên như Đăk Lăk, Kon Tum, Lâm Đồng là những nơi cây sồi bần phân bố nhiều nhất.

⇒⇒⇒ Có thể bạn quan tâm đến: Ống tre

4. Ứng dụng

Cũng giống như các loại cây khác trong họ cây nứa có rất nhiều công dụng, bao gồm:

  • Chúng tôi sản xuất rổ, rá, sào, dụng cụ trồng trọt, cọc ép, bè nổi, tay cầm cày, tay cầm cuốc, xẻng, tất cả đều hữu ích cho cuộc sống hàng ngày của người nông dân và sản xuất nông nghiệp.
  • Xây dựng chuồng trại, mái che, rèm che, vách ngăn, ốp tường, hàng rào, tiểu cảnh … Chúng tôi phục vụ ngành xây dựng.
  • Trong lĩnh vực nội thất, cây nứa được sử dụng làm bàn ghế, tủ, giường nứa, sofa, tủ đầu giường, kệ bếp, tủ kệ, đèn nứa, v.v.
  • Trong lĩnh vực thủ công mỹ nghệ, cây nứa được chế biến thành điếu cày, giỏ nứa, hộp bìa cứng, đồ lưu niệm, v.v.
  • Trong chế độ ăn, măng được dùng để xào, nấu và ngâm chua rất ngon. Ngoài ra, nứa còn được dùng để làm cơm lam mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.
  • Trong công nghiệp, cây nứa được dùng để làm giấy, ván ép, làm chất đốt, v.v…
Trong công nghiệp, cây nứa được dùng để làm giấy, ván ép, làm chất đốt, v.v...
Trong công nghiệp, cây nứa được dùng để làm giấy, ván ép, làm chất đốt, v.v…

5. Kỹ thuật trồng trọt

5.1 Kỹ thuật gây giống và trồng cây

Cây nứa dễ trồng bằng cách sử dụng nhiều phương pháp nhân giống khác nhau. Bà con có thể sử dụng kỹ thuật trồng bằng thân rễ, thân khí, giâm rễ hoặc giâm cành. Khi chọn giống cần chú ý chọn những cây bụi sinh trưởng tốt, không ra hoa, không bị sâu bệnh, sinh trưởng tốt. Cây con tốt nhất là từ bảy đến tám tháng tuổi.

5.2 Chăm sóc

Sau khi trồng bà con nên tưới ẩm cho cây. Điều này sẽ cho phép rễ phát triển nhanh chóng và tiếp xúc tối ưu với đất. Bón phân cho cây 2 lần / năm. Buổi đầu tiên sẽ được tổ chức một tháng trước khi quay.

Sau khi thu hoạch măng xong thì tiến hành sơ chế lần thứ hai. Cũng cần làm cỏ thường xuyên và thu gom cỏ dại, lá rụng ở gốc. Làm như vậy, măng sẽ dày và ra nhiều hơn. Cây nứa cho thu hoạch sớm hơn các loại cây nứa khác. 

5.3 Khai thác

Cây nứa thường sẵn sàng cho nông dân khoảng hai năm sau khi trồng. Nên tiến hành vào mùa đông để hạn chế tình trạng vật liệu bị mối mọt. Sau khi thu hoạch, bàn được ngâm hoặc hun khói ngay để đảm bảo giá trị thương phẩm của nguyên liệu.

6. Nội thất làm từ cây nứa trong Phong Thủy

Phong thủy là một triết học Viễn Đông hàng nghìn năm tuổi. Tầm quan trọng của nó vẫn tiếp tục cho đến ngày nay. Phong thủy mang lại cho chúng ta sự tĩnh lặng và bình yên khi chúng ta xoay chuyển suy nghĩ của mình theo hướng tích cực. Năng lượng tốt mang lại sức khỏe và tiền bạc khi bạn thiết kế nhà hoặc văn phòng theo phong thủy.

Trang trí nhà bằng đồ nội thất bằng tre cũng là một cách tuyệt vời để mời thần tài vào nhà. Song song với sự phát triển của khoa học hiện đại, thuyết phong thủy vẫn đóng một vai trò quan trọng và không thể thiếu trong đời sống của người dân phương Đông ngày nay.

Nội thất làm từ cây nứa trong Phong Thủy
Nội thất làm từ cây nứa trong Phong Thủy

6.1 Vai trò của cây nứa trong phong thủy

Cây nứa có vai trò rất quan trọng trong phong thủy. Nếu để ý, bạn sẽ thấy cây nứa ở khắp nơi trong nhà, văn phòng hay cửa hàng, hứa hẹn mang lại may mắn và phú quý cho gia chủ. Trong văn hóa Trung Quốc, cây nứa là hình ảnh chủ yếu của những người nông dân cần cù, ngoan cường và xuất hiện rất nhiều trong lịch sử, văn học và thơ ca.

Một không gian trong nhà làm bằng cây nứa là một cách tuyệt vời để xua đuổi tà ma và xua đuổi khí xấu ra khỏi nhà hoặc văn phòng của bạn. Hơn nữa, có rất nhiều cây nứa trong cuộc sống, từ đời thực đến văn chương. Cây nứa thường tượng trưng cho sức mạnh, sức sống mãnh liệt và sự chăm chỉ. Ngày nay có rất nhiều làng nghề thủ công chuyên về nứa.

Sản phẩm nứa không chỉ chắc, bền mà còn có mẫu mã rất đẹp, được nhiều nước nứa thế giới ưa chuộng như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Nga, Úc, và các nước EU. Đặc biệt sử dụng chất liệu từ thiên nhiên, thân thiện với môi trường và ứng dụng an toàn, vải bọc nứa là lựa chọn hàng đầu để bọc ghế ở các nước phát triển.

6.2 Trang trí nội thất nứa trong phong thủy

Đồ nội thất bằng cây nứa thường được đặt ở phía Tây bởi nó là sản phẩm nhẹ và tự nhiên. Theo phong thủy, cách bạn sắp xếp đồ nội thất nứa để đem lại lợi ích tối đa là vô cùng quan trọng. Nếu bạn đặt đồ nội thất nứa của bạn ở phía sau văn phòng, công việc của bạn sẽ tốt đẹp. Nếu dùng đồ nứa trong trang trí nội thất sẽ giúp giải trừ tà ma, mang lại điều may mắn.

6.3 Năm yếu tố của phong thủy với nứa 

Bàn ghế nứa thường được đặt ở phía Tây vì nó là một sản phẩm nhẹ và tự nhiên. Theo Phong thủy, cách bạn đặt đồ nội thất bằng cây nứa của bạn để đạt được lợi ích tối đa là điều rất quan trọng. Nếu bạn đặt bàn ghế cây nứa ở phía sau của văn phòng, bạn sẽ có thể làm việc nhiều hơn. Sử dụng đồ nội thất bằng cây nứa trong trang trí nhà cửa sẽ xua đuổi tà ma và mang lại nhiều may mắn.

6.4 Ngôn ngữ của thân cây nứa và màu sắc

Ngũ hành linh thiêng của phong thủy là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Gia chủ thật may mắn nếu đồ đạc của họ bao gồm tất cả hoặc một số món đồ. Cây được làm từ cây nứa, Toh là nơi nứa mọc, Tui giúp cây tồn tại, Lửa tồn tại bằng cách buộc dây ruy băng đỏ,

Các vật dụng bằng nứa và nứa được trang trí bằng màu đỏ, Nứa và Kim được sử dụng làm đồ trang trí bằng nứa ẩn (ví dụ: tượng đồng trong tủ nứa) . Bạn cũng có thể trồng cây nứa bên cạnh các loại cây khác, hoặc thêm đá, thác nước bên cạnh để rước thêm may mắn vào nhà, cây nội thất có tác dụng rất tốt cho gia chủ.

7. Địa chỉ bán cây nứa uy tín, chất lượng nhất

7.1 Nguồn gốc của cây nứa tại cửa hàng Nhà Lá Trọng Nhân

Nhà Trọng Nhân là địa chỉ bán gỗ nứa chất lượng cho bạn. Cây nứa ở đây cùng họ với nứa, thân mảnh, cành dài mọc thành bụi trong rừng. Có 70 loài nứa thế giới, 10 loài ở Trung Quốc, 17 loài ở Ấn Độ và khoảng 6 loài ở các nước còn lại nứa thế giới.

Theo nghiên cứu gần đây, chi Nữa có thể có nhiều loài ở nước ta, nhưng quan trọng và phổ biến nhất vẫn là bần, lá nhỏ và cỏ ba lá. Cây nứa thường chiếm phần lớn diện tích rừng, nơi rừng rụng lá tự nhiên đã bị chặt phá và không thể phục hồi. Chúng được sử dụng để xây nhà, làm thanh, lưới, và làm nguyên liệu cho sản xuất giấy.

7.2 Nhà Lá Trọng Nhân – Địa chỉ bán cây nứa uy tín

Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết tìm đơn vị bán tấm lợp dừa nước giá rẻ đảm bảo chất lượng ở đâu thì có thể tham khảo Nhà Lá Trọng Nhân. Là hiệp hội chuyên cung cấp, bán lẻ và bán buôn các sản phẩm mái lợp lá cọ, chuyên sản xuất các loại vật liệu lợp nhà như cây nứa, cỏ tranh.

Nhà Lá Miền Tây cung cấp các sản phẩm đa dạng về mẫu mã với giá cả phải chăng tại TP.HCM và các tỉnh lân cận. Chúng tôi còn có đội ngũ thợ thi công lành nghề nhiều năm kinh nghiệm làm và thi công các sản phẩm mái tranh. Vì vậy, khách hàng có thể chia sẻ và tham khảo nhiều thông tin hữu ích phù hợp với không gian sống của mình.

Bằng cách này, những tác phẩm của bạn sẽ luôn an toàn, bảo mật và có giá trị thẩm mỹ cao. Để được báo giá chi tiết và tư vấn về sản phẩm, hãy liên hệ với Nhà Lá Miền Tây, tổ chức bán mái che dân dụng.

CÔNG TY XÂY DỰNG NHÀ LÁ TRỌNG NHÂN

Trụ sở: B158 – Khu phố Bình Phước, Phường Bình Nhâm, Thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 0909.585.412 | Hotline: 0772.621.504

Email: info@nhalamientay.com

Website: https://nhalamientay.com/

Nhà Lá Trọng Nhân - Địa chỉ bán cây nứa uy tín
Nhà Lá Trọng Nhân – Địa chỉ bán cây nứa uy tín

8. Kết luận

Qua những điều nứa chúng ta có thể thấy cây bần mang lại nhiều lợi ích cho con người mà lại rất dễ trồng và dễ chăm sóc. Tôi hy vọng bài viết này đã mang lại cho bạn những kiến ​​thức bổ ích. Quý khách đang có nhu cầu lấy sỉ và lẻ nguyên liệu hoặc thi công công trình cây nứa, vui lòng liên hệ với Nhà Lá Trọng Nhân để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí 24/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0772621504