Thi Công Nhà Lá: 320.000đ/1m2; Lá Dừa: 200.000đ/100 lá; Lá Cỏ Tranh: 130.000đ/1 cuộn/6m

Cây lồ ô là gì? Công dụng của cây lồ ô

Cây lồ ô là gì? Công dụng của cây lồ ô

Cây lồ ô là loại cây cây lồ ô rất được người dân Việt Nam ưa chuộng. Sở dĩ như vậy bởi đây là loại vật liệu thân thiện với môi trường, mang lại nhiều công dụng tuyệt vời và giá trị kinh tế lớn cho người nông dân. Đọc thông tin dưới đây của Nhà Lá Trọng Nhân để hiểu thêm về loại cây này.

Cây lồ ô là gì? Công dụng của cây lồ ô
Cây lồ ô là gì? Công dụng của cây lồ ô

1. Cây lồ ô là cây gì?

Cây lồ ô có nguồn gốc từ Ấn Độ, thuộc họ trúc có tên khoa học là Bambusa balcooa. Ngày nay ở nước ta đây là một loại vật liệu thân thiện với môi trường rất được biết đến không chỉ trong đời sống hàng ngày mà còn cả trong công nghiệp và xây dựng. Cây lồ ô có tính đa dụng cao và được người dân sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau.

Cây lồ ô mọc chủ yếu theo khóm, sinh trưởng nhanh, sung mãn quanh năm trong rừng tự nhiên ẩm. Khi trở thành cây trưởng thành sẽ có chiều cao từ 14m đến 18m. Hơn hết, có những cây cao tới 25m. Nó phát triển nhanh chóng, ít cần bảo dưỡng và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tre cung cấp cho người nông dân một nguồn thu nhập lớn và ổn định.

⇒⇒⇒ Có thể bạn quan tâm đến: Lá chuối tươi

2. Phân bố

Tre chủ yếu được tìm thấy ở các khu rừng miền Trung và miền Nam. Nó được trồng ở nhiều vùng núi của tỉnh Quảng Ngãi như Chà Bốn, Thái Chà, Sơn Tây, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam và Đà Nẵng.

3. Đặc điểm hình thái cây lồ ô

3.1 Thân lồ ô

Thân cây không thẳng mà hơi cong. Bề mặt của cơ thể rất mịn, có nhiều khía, và được bao phủ bởi một lớp lông chủ yếu là màu nâu hoặc xám bạc ở bên ngoài. Đường kính của thân cây khoảng 15 cm, các cạnh của thân cây nổi rõ.

Chiều dài trung bình của mỗi lóng từ 40cm đến 60cm. Các lóng cơ bản dài từ 30 đến 50 cm. Độ dày thành của thân cây là 1,1 cm. Thân cây thường có màu xanh bạc khi còn non, nhưng chuyển sang màu xanh khi trưởng thành.

Thân cây không thẳng mà hơi cong
Thân cây không thẳng mà hơi cong

3.2 Cành

Các nhánh ô phát triển từ các lóng. Mỗi cuống có thể xuất hiện ở nhiều nhánh. Chiều dài của cành chính từ 2m đến 3m.

3.3 Lá

Lá rất giống lá cây lồ ô. Phiến lá dài khoảng 20-30 cm, rộng 2-4 cm. Đầu lá thường hướng về phía đuôi, thuôn nhọn dần. Mặt lá có gân chính giữa, các gân phụ chạy song song với nhau.

3.4 Mo

Bẹ của cây đại thụ trông giống như hình thang. Chiều rộng của đáy từ 20cm đến 30cm. Đầu rộng từ 5 đến 8 cm và hơi lõm. Mỗi bẹ cao từ 20cm đến 30cm. Mặt ngoài phủ lông nâu, mặt trong nhẵn.

Các lá chủ yếu là hình mác, dài 15-20 cm và rộng 3-4 cm, có sọc ở cả hai mặt. Các răng hàm thường kém phát triển, có bề ngoài cứng và nhiều lông, đặc trưng bởi các khe sâu.

3.5 Hoa lồ ô

Chỉ nở khi già, chúng thường mọc thành từng chùm với nhiều nhánh. Thường có 3-5 bông hoa nhỏ nhọn cây lồ ôn mỗi cành, hơi dẹt và nhọn ở đỉnh, hoa lồ ô có màu xanh vàng hoặc tím.

Kích thước của hoa là khoảng 1 cm đến 2 cm chiều dài và 5 mm đến 8 mm chiều rộng. Hoa Hermaphrodite thường mọc tập trung và có các đầu nhụy riêng biệt, thường có hai vòi. Hoa ở gốc và ngọn cây thường kém phát triển.

⇒⇒⇒ Có thể bạn quan tâm đến: Lá cọ khô

4. Đặc điểm lồ ô nguyên liệu

Cây lồ ô rất phổ biến ở các khu rừng phía Nam nước ta và thường mọc thành từng đám trong rừng ẩm tự nhiên, một số cây vươn. Đường kính của thân cây lồ ô khoảng 15 cm. Đặc điểm của cây lồ ô là thân cây lồ ô không thẳng mà cong, ngọn cây lồ ô rủ xuống, thân nhẵn, dẹt.

Thực tế, việc khai thác, thu hoạch, chế biến, bảo quản không phức tạp. Trong điều kiện rừng ẩm tự nhiên, cây lồ ô phát triển tốt và cũng giống như các loài cây lồ ô khác, rất dễ trồng từ gốc.

Không tốn nhiều công chăm sóc, có ưu điểm là cây lồ ô tự nhiên, tự thay mới nên thu được nhiều lợi ích đáng kể chỉ trong vòng 3 ngày. -5 năm tu luyện và sử dụng.

Thời gian thu hoạch của “cây lồ ô” từ 3 năm trở lên, và tùy theo điều kiện sử dụng mà chu kỳ chặt từ 1 đến 3 năm. Cây cây lồ ô ba năm tuổi đạt độ dẻo dai nhất định. Chiều dài sợi của thân cây lồ ô, độ nén dọc sợi, độ bền uốn hướng tâm và các chỉ tiêu khác đáp ứng yêu cầu của sản xuất, chế biến sản phẩm cây lồ ô.

Cây lồ ôn 5 năm tuổi thường mỏng manh, dễ gãy, dễ héo. Kết quả là cây lồ ô ở độ tuổi này không có, phát sinh chất thải, chiếm đất canh tác và ảnh hưởng đến sinh trưởng của cây lồ ô non.

Thường có 3-5 bông hoa nhỏ nhọn cây lồ ôn mỗi cành
Thường có 3-5 bông hoa nhỏ nhọn cây lồ ôn mỗi cành

5. Công dụng

Cây lồ ô có tính ứng dụng rất cao. Chúng có thể xuất hiện trong bất kỳ lĩnh vực nào. Đó là:

  • Trong đời sống hàng ngày: Cây lồ ô được dùng làm cán cuốc, cán xẻng, cán dao, thúng, rổ, gánh nhẹ,… và các dụng cụ nông nghiệp.
  • Trong đời sống ẩm thực: Măng non được dùng để nấu măng chế biến thành các món ăn ngon như canh măng, măng ngâm chua, măng khô.
  • Xây dựng và thi công: Từ phần thô, hàng rào, tường, vách ngăn, nhà sàn, nhà hàng, quán bar,… đều rất độc đáo mà giá thành cũng rẻ. Chuẩn bị cho thiên tai lũ lụt: Cây lồ ô được trồng trong rừng để chống xói mòn đất, bảo vệ rừng tự nhiên, chống rửa trôi đất, bảo vệ môi trường sống của con người.

6. Kỹ thuật trồng và khai thác cây lồ ô

Hiện tại, chúng tôi không cung cấp nghiên cứu hoặc hướng dẫn kỹ thuật trồng cây đại thụ. Con người thường sinh trưởng và sinh sản như các loài cây lồ ô khác. Trồng cây Hollyhocks thường được sử dụng từ gốc, và được trồng ở các khu rừng trung tâm, các khu vực miền núi và các vùng nội địa.

Độ tuổi lý tưởng để sử dụng cây lồ ô là khoảng 3 năm tuổi. Lúc này, thân cây đã đạt độ cứng tiêu chuẩn, đáp ứng được nhu cầu của mọi người. Sau năm năm trồng, thân cây trở nên già, giòn và chất lượng kém. Nó gây lãng phí diện tích mà không đảm bảo giá trị xuất khẩu.

Trên đây là thông tin chia sẻ về cây trúc đại thụ. Quý khách có nhu cầu mua gỗ cây lồ ô, nứa hãy liên hệ với Cừ Tràm Thái Dương để được tư vấn và nhận được những sản phẩm chất lượng nhất, không giới hạn số lượng.

7. Tại sao khách hàng lại ưa chuộng cây cây lồ ô?

Thu hút khách hàng và hỗ trợ kinh doanh tốt: Thống kê cho thấy những địa điểm có phòng được trang trí bằng vật liệu tự nhiên sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn các phòng thông thường khác.

Độ bền tốt và giá thành rẻ: Bản chất rỗng cho phép nó nổi cây lồ ôn mặt nước và chịu được môi trường tự nhiên. Nha đam được sử dụng để làm bè nuôi trồng thủy sản và làm công cụ cho hoạt động sản xuất. Cũng vì vậy mà thịt dai và dai nên thường được thái mỏng. Sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ: chiếu, rổ, rá, đồ gia dụng …

Nó mang lại thu nhập cao cho người nông dân. Cây lồ ô được coi là loại cây có giá trị kinh tế cao do có nhiều công dụng tuyệt vời. Sản phẩm cây lồ ô tươi và cây lồ ô khô ngày càng được các công ty kinh doanh và nhà phân phối cây lồ ô tin dùng.

Tại sao khách hàng lại ưa chuộng cây cây lồ ô?
Tại sao khách hàng lại ưa chuộng cây cây lồ ô?

8. Địa chỉ cung cấp cây lồ ô giá rẻ tại TPHCM

Nhiều khách hàng tại Sài Gòn cho rằng địa chỉ cung cấp cây phát lộc chỉ ở những vùng sâu, vùng xa, việc tìm mua cây phát lộc không hề đơn giản. Bạn có thể đến với Nhà Lá Trọng Nhân, kho hàng giá rẻ uy tín tại TP. Chúng tôi đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp cây dù.

Ngay sau khi thu hoạch, chúng được lựa chọn cẩn thận từng hạt một. Qua quá trình xử lý có tuổi thọ lâu hơn và không bị mối mọt. Các sản phẩm từ cây lồ ô của kho Nhà Lá Trọng Nhân luôn đạt chất lượng và tính thẩm mỹ cao.

Đặc biệt giá cây dù khổng lồ luôn ổn định và cạnh tranh nhất cây lồ ôn thị trường. Với đội ngũ công nhân viên nhiệt tình, tận tâm và giàu kinh nghiệm. Chúng tôi hỗ trợ và tư vấn chi tiết về ưu nhược điểm, giá thành của sản phẩm và tư vấn lập dự toán khối lượng công trình.

Mành cây lồ ô của chúng tôi tự hào là địa chỉ uy tín, chất lượng tại TPHCM. Chúng tôi chuyên thi công và lắp đặt các công trình cây lồ ô đặc biệt tại khu vực trung tâm thành phố Hồ Chí Minh và cây lồ ôn toàn quốc.

Chi phí lắp đặt được báo giá bởi nhà máy của chúng tôi và minh bạch cho khách hàng của chúng tôi, những người tự hào về việc lắp đặt nhanh nhất, chuyên nghiệp nhất. Đảm bảo thi công và bàn giao công trình đúng thời hạn đã cam kết

Nhà Lá Trọng Nhân là một địa chỉ chuyên cung cấp các loại “ô dù cây lồ ô nguyên tấm” chất lượng nhất. Chúng tôi có nhiều mẫu mã đa dạng và kiểu dáng độc đáo giúp khách hàng có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Quý khách hàng có thể mua hàng trực tiếp và lựa chọn những thân cây lồ ô phù hợp tại cơ sở sản xuất của chúng tôi. Hoặc tiếp tục việc mua hàng trực tuyến của bạn với một thao tác đơn giản và rất nhanh chóng.

Nhân viên tư vấn hỗ trợ khách hàng lựa chọn sản phẩm, chất liệu phù hợp. Nhiều ưu đãi hấp dẫn luôn được áp dụng về giá cả, chi phí thi công, vận chuyển để hỗ trợ quý khách hàng. Chúng tôi không ngừng đẩy mạnh và phát triển dịch vụ để cung cấp các sản phẩm và công trình cây lồ ô uy tín nhất.

Việc thu hái, sản xuất và chế biến cây lồ ô, nứa nguyên liệu được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn. Ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất và chế biến cây lồ ô, nứa.

Chúng tôi cố gắng sản xuất ra những sản phẩm thục quỳ chất lượng cao nhất cho người tiêu dùng và mang giá trị của Việt Nam ra thế giới. Giá cả cạnh tranh tại Nhà Lá Trọng Nhân chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng gần xa.

CÔNG TY XÂY DỰNG NHÀ LÁ TRỌNG NHÂN

Trụ sở: B158 – Khu phố Bình Phước, Phường Bình Nhâm, Thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 0909.585.412 | Hotline: 0772.621.504

Email: info@nhalamientay.com

Website: https://nhalamientay.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0772621504